Home / Blog / 50+ Mẫu Hoa Để Bàn Ngày Cưới Và 9 Cách Cắm Đơn Giản

50+ Mẫu Hoa Để Bàn Ngày Cưới Và 9 Cách Cắm Đơn Giản

Có nhiều cách để chúng ta tạo ra một lẵng hoa cưới để bàn tiệc sao cho đẹp mắt, lung linh và đầy ý nghĩa. Bạn có thể dựa trên màu sắc chủ đạo trong tiệc cưới của mình, hay chọn loài hoa mà cô dâu chú rể yêu thích hoặc bạn lựa chọn phụ kiện độc đáo để trang trí. Khi chọn hoa để bàn trong ngày cưới bạn cần lưu ý đến kiểu dáng và kích cỡ của chiếc bàn sao cho bạn đặt  lẵng hoa vào bạn sẽ thấy nó đẹp và phù hợp nhất.

Và với những cách cắm hoa để bàn cưới đẹp, đơn giản dưới này sẽ phù hợp với những “concept” khác nhau, có đơn giản, mộc mạc cho đến hiện đại và sang trọng.

Nếu như chưa có được ý tưởng gì để tiệc cưới của mình thêm nổi bật, thì theo dõi ngay bài chia sẻ dưới này!

Cách chọn hoa để cắm trang trí trên bàn trong ngày cưới

Trước khi quyết định cách cắm như thế nào, thì bạn cũng phải biết là mình thích hoa gì, hoa hồng hay hoa hướng dương, cúc họa mi, baby… từ đó mới có thể chọn cách cắm và trang trí phù hợp.

Trang trí hay cắm hoa để bàn trong ngày cưới sẽ giúp cho không gian tiệc cưới của bạn thêm phần thơ mộng và ấn tượng hơn nhiều.

Và để tạo ra một lẵng hoa cưới để bàn đẹp mắt mà mang đầy ý nghĩa thì lại là điều không quá khó. Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn trang trí hoa ngày cưới để bàn thì thiết kế sao cho thật đơn giản và tự nhiên nhất thì sẽ đẹp hơn.

Còn khi lựa chọn hoa bạn cần lưu ý phù hợp với kiểu dáng và kích cỡ của chiếc bàn, chọn màu hoa phải hợp với màu sắc chủ đạo của tiệc cưới.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới
Cắm hoa hồng để bàn cưới, hoa cẩm tú cầu, hoa dại,… là những loài hoa phổ biến nhất trong các bữa tiệc cưới.

Chọn hoa theo mùa để giúp tiết kiệm được tài chính hơn, hoa theo mùa thường cũng sẽ có những bông rất đẹp.

Nếu đám cưới của bạn vào mùa thu sẽ có nhiều lựa chọn hơn để cắm hoa để bàn tiệc cưới. Nên chọn những loài hoa đơn giản nhưng ý nghĩa như hoa lan, hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa ly,… Vì đây là những loài hoa không cần nhiều phụ kiện đi kèm để trang trí hoa để bàn ngày cưới.

Và bây giờ bắt đầu lên ý tưởng tự tay trang trí hoa để bàn đám cưới vô cùng ấn tượng cho một bữa tiệc đầy quan trọng của đời bạn ngay thôi!

Cách cắm lẵng hoa để bàn ngày cưới đẹp mọi góc nhìn

1. Kiểu cắm hoa hình chóp (kim tự tháp)

Đây là cách cắm hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn, đặc biệt là trong ngày cưới. Khi cắm hoa theo hình chóp nóng, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần. Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân. Với cách căm hoa này bạn có thể trang trí bàn ngày cưới đẹp ở mọi góc nhìn nhé!

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

2. Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Đây là kiểu cắm hoa nhìn khá đẹp mắt và đầy thu hút rất thích hợp trong việc trang trí các bàn tiệc , đặc biệt là trong đám cưới. Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn, nhìn trông khá đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình. Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

3. Cắm hoa cơ bản theo kiểu ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang đối xứng, chiều dài 2 bên là như nhau và gấp 2 lần chiều cao. Với cách cắm hoa này, bạn có thể sử dụng lẵng hay đĩa chuyên dụng để cắm hoa và thường được đặt ở bàn tiệc, đám cưới,..

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

4. Cắm hoa hình lưỡi liềm

Hình lưỡi liềm cũng là cách cắm hoa cơ bản đẽ trang trí bàn tiệc. Với kiểu này hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm. Các loài hoa được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể mẫu cắm hoa. Để lẵng hoa thêm đẹp mắt và hoàn thiện bạn nên sử dụng thêm nhiều phụ kiện bổ trợ.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

5. Cách cắm hoa hình bầu dục

Đây là cách cắm hoa cổ điển và cơ bản nhất rất thích hợp để bày ở bàn tiệc hay trong đám cưới làm cho bàn tiệc thêm nổi bật.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

6. Cách cắm hoa tuyệt đẹp

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

Hoa lan tường xanh cắm với hoa thược dược. Trước khi làm hãy chuẩn bị 2 bó lan tường xanh + 10 bông hoa thược dược. Cách cắm như sau, bạn hãy cắm hoa lan tường trước sau đó các bông thược dược được cắm điểm trên nền xanh của hoa lan tường xanh, sự phối hợp sẽ tạo nên sự hài hòa và bắt mắt cho không gian căn phòng của bạn thêm rực rỡ.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

Hoa cúc họa mi kết hợp với hoa lan tỏi để tạo hình thành đóa hoa nhỏ nhắn, xinh xắn. Với cách cắm bình hoa này giúp khá tỉ mỉ: cắt toàn bộ hoa nở và nụ riêng, cắm trên bình trụ đen tạo sự tương phản nổi bật không gian của bạn thêm phần rực rỡ bắt mắt hơn nữa đó.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

Sử dụng nhiều hoa hồng tạo thành bình hoa hồng cắm theo kiểu hình ông mặt trời sử dụng xốp làm nguyên liệu chính để cắm và tạo khối cho bó hoa thêm rực rỡ, nổi bật ngay trong căn phòng của bạn. Hãy áp dụng cách này để thêm sự rực rỡ cho căn phòng.

7. Mẫu hoa đẹp

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

Hoa lay ơn được ưu chuộng nhiều nhất là thời điểm dịp tiết đến xuân về. Hoa lay ơn hiện nay có rất nhiều màu sắc khác nhau và không gian nhà đẹp hơn với mẫu hoa để bàn có sự kết hợp của hoa lay ơn.

Hoa lay ơn tươi lâu vì vậy mà hoa lay ơn được yêu thích dịp tết, hoa tăng giá lên từ 3-4 lần nhưng được xem là loài hoa luôn là hoa tươi bán chạy dịp tết.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

Hoa ly hồng mang đến sự tươi mới, nhẹ nhàng, tươi rất lâu cho căn phòng của bạn thêm phần đẹp.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

Hoa đồng tiền nổi tiếng là hoa đẹp và luôn cho ra hoa quanh năm, khi trồng nên khéo léo và chăm chút là bạn có được những cây hoa đồng tiền đẹp trang trí trên bàn trong những ngày Tết rồi đó.

Đúng như tên gọi hoa đồng tiền mang đến cho gia đình bạn tiền tài, may mắn trong năm mới.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới

Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới sang trọng

Đây cũng là cách cắm hoa cưới để bàn tiết kiệm cho một đám cưới đơn giản nhưng tinh tế. Bạn có thể biến tấu các chai nhựa hay lon nước ngọt cũ thành lọ cắm hoa bằng cách sơn màu hoặc trang trí thêm bằng dây thừng, giấy màu, phụ kiện handmade.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới
Lon thiếc cũng là vật dụng đừng vội bỏ qua để cắm hoa cưới đẹp đơn giản.

Cùng xem một số hình ảnh về mẫu hoa cưới để bàn đẹp

Hoa Để Bàn Ngày Cưới
Có nhiều mẫu hoa để bàn trong ngày đám cưới mà bạn có thể tự tay thiết kế, trang trí.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới
Đôi khi đơn giản cũng là cách để bạn cắm hoa cưới đẹp để bàn.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới
Trang trí theo sở thích là điều tuyệt vời nhất dành cho đám cưới của bạn.

Hoa Để Bàn Ngày Cưới
Có nhiều cách trang trí cũng như có nhiều loài hoa nhưng cắm hoa hồng trong lọ thủy tinh để bàn cưới vẫn là lựa chọn thường thấy nhất.

Những đóa hoa tươi luôn mang lại niềm vui và màu sắc sinh động cho tiệc cưới. Bạn không cần phải bó buộc mình theo khuôn khổ nào, hãy đơn giản cắm hoa cưới để bàn theo đơn giản chính là dựa vào sở thích, cá tính của mình.

Đó là một số mẫu mà chúng tôi giới thiệu cùng với cách cắm hoa đẹp, sẽ giúp căn phòng của bạn thêm phần rực rỡ và sang trọng hơn. Hãy áp dụng nếu thấy hiệu quả nhé. Có nhiều cách để cắm lẵng hoa để bàn, trên đây chỉ là một số cách cắm hoa đẹp mọi góc nhìn. Ngoài ra bạn có thể cắm hoa theo những hình dạng mà mình thích như hình vuông, hình tròn cũng rất đẹp mắt.

About admin

Check Also

99+ Lời Chúc Mừng Đám Cưới Tiếng Anh Ý Nghĩa Và Súc Tích

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Bởi kể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *